ท่านผู้หญิงเดอซีเร ผู้คิดค้นหลักการทำนายฝันที่เกี่ยวข้องกับ พระจันทร์

ท่านผู้หญิงเดอซีเร ผู้คิดค้นหลักการทำนายฝันที่เกี่ยวข้องกับ พระจันทร์ สำหรับคนชอบอ่านคำทำนายฝันหลายคน อาจจะคุ้นเคยชินกับชื่อของ ท่านผู้หญิงเดอซีเร กัน...

แมวไม่ได้เป็นนักษัตร ทำไมถึงเป็นเช่นนั้น ลองไปหาคำตอบกันเลย

คำว่า นักษัตร หมายถึง ชื่อรอบเวลากำหนด 12 ปี เป็น 1 รอบ โดยกำหนดสัตว์ 12 ชนิด เป็นเครื่องหมายในแต่ละปี เริ่มจากปีชวด-หนู ฉลู-วัว ขาล-เสือ เถาะ-กระต่าย...

คาถาช่วยสอบ ฉลุยทุกสนามสอบผ่านได้ทุกครั้งไป แค่ท่อง 4 บทนี้ทุกวัน

คาถาช่วยสอบ ฉลุยทุกสนามสอบ แค่ท่อง 4 บทนี้ทุกวัน สวัสดีครับ . . . ทุกท่าน ในช่วงการสอบ หลายท่านคงจะก้มหน้าก้มตาอ่านหนังสือกันอย่างตั้งใจ หรือบางท่านอา...

วัวธนู สัตว์เครื่องรางทางไสยศาสตร์ในตำนาน ที่ยังหาพบได้ในปัจจุบันของไทย

วัวธนู สัตว์เครื่องรางทางไสยศาสตร์ในตำนาน ที่ยังหาพบได้ในปัจจุบันของไทย เรื่องราวเกี่ยวกับสัตว์เครื่องรางทางไสยศาสตร์ ที่เป็นความเชื่ออยู่คู่กับคนไทยม...

10 ความเชื่อภาคใต้ ที่เหล่าพ่อเฒ่าแม่เฒ่าสอนมาตั้งแต่อดีตจวบจนปัจจุบัน

10 ความเชื่อภาคใต้ ที่เหล่าพ่อเฒ่าแม่เฒ่าสอนมาตั้งแต่อดีตจวบจนปัจจุบัน เรื่องของความเชื่อ คือ เรื่องที่เราทุกคนถูกปลูกฝังมาตั้งแต่เด็ก ๆ จนถึงปัจจุบัน...

ทางช้างเผือก เส้นทางของความรักที่โกโบริกับอังศุมาลินไปพบกัน

ทางช้างเผือก เส้นทางของความรักที่โกโบริกับอังศุมาลินไปพบกัน ทางช้างเผือก (Milky Way) สถานที่นัดพบของโกโบริกับอังศุมาลิน เป็นเสมือนสัญลักษณ์แห่งความรัก...

ครุฑกับนาค 2 ตำนานศัตรูคู่อาฆาตกันตลอดกาล ของราชาท้องฟ้ากับราชาน่านน้ำ

ครุฑกับนาค 2 ตำนานศัตรูคู่อาฆาตกันตลอดกาล ของราชาท้องฟ้ากับราชาน่านน้ำ เคยสงสัยกันบ้างไหมครับ ว่าทำไม 2 ตำนานที่ยิ่งใหญ่อย่าง ครุฑกับนาค ถึงต้องมีเรื่...

ความเชื่อเรื่องปาน ใครที่มีปานตามร่างกาย มาดูว่ามีที่ตำแหน่งไหนแล้วดี ?

ความเชื่อเรื่องปาน ที่ร่างกาย มีปานตำแหน่งไหนแล้วดี? ใครมีปานแดง หรือปานดำ ติดตัวมาตั้งแต่เกิดบ้าง … เชื่อว่าคนที่มีปานติดตัวมาแต่ตั้งแต่กำเนิดนั้น เม...

คาถาเรียกเงิน สวดให้ขึ้นใจ ทั้ง 3 บทนี้ รับรอง เงินทองไหลมาเทมา

คาถาเรียกเงิน สวดให้ขึ้นใจ ทั้ง 3 บทนี้ รับรอง เงินทองไหลมาเทมา ในสภาวะปัจจุบัน เศรษฐกิจสุดจะฝืดเคือง คนหมู่มากจึงตัดสินใจพึ่งโชคเข้าช่วย ซึ่งในวันนี้...

ตำนานปลาคาร์ปกลายเป็นมังกร ความเชื่อในเรื่องของความพยายาม

เคยได้ยินกันบ้างไหมครับ ถึงเรื่องราวตามตำนานของจีนกับญี่ปุ่น ซึ่งเป็นเรื่องราวที่ ปลาคาร์ปตัวหนึ่ง มุ่งมั่นอุตสาหะ จนตัวเองได้กลายเป็นมังกรไปในที่สุด...